เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
“ละอองฝุ่นละออง” ภัยเงียบที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองดูข้าง
โพสโดย
kVNezqgP
จะว่าเกิดเรื่องที่พวกเราละเลยก็ไม่ค่อยถูกเยอะแค่ไหน เนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้วพวกเราไม่เห็นมากยิ่งกว่า ฝุ่นผงเป็นละอองขนาดเล็กกลางอากาศ ถ้าไม่ใช้เครื่องตวง บางคราวพวกเราก็ไม่รู้เรื่องเลยว่ารอบๆที่พวกเราอยู่มีฝุ่นมากน้อยแค่ไหน ในเมื่อมองออกไปก็ดูราวกับว่าไม่มีอะไรเลย อากาศมองแจ่มใสดีอีกต่างหาก แต่ว่าจากสถานะการณ์ปัญหาฝุ่นละอองก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็ทำให้หลายหน่วยงานเริ่มตระหนักถึงภาวการณ์ค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานไปๆมาๆก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ในเขตอุตสาหกรรม ผู้คนที่อาศัยในเขตนั้นจะมีอันตรายโดยไม่ทันรู้ตัว แบบอย่างของที่มีอันตรายต่อร่างกายที่เกิดขึ้นได้เป็น
 
– ฟุตบาทหายใจ : อันนี้ได้ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนและก็รวดเร็วทันใจที่สุด อาจจะเริ่มด้วยอาการคัดจมูก โรคหอบหืด ไปจนกระทั่งภาวการณ์ปอดไม่ดีเหมือนปกติได้
 
– สมอง : เมื่อได้ดมละอองฝุ่นละอองเป็นระยะเวลานาน ก็จะส่งผลเสียต่อสมองได้ด้วย เพราะเส้นโลหิตที่วิ่งไปหล่อเลี้ยงสมองมีปัญหา ก็เลยส่งเลือดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอย่างที่เคย บางทีอาจทำเป็นเส้นโลหิตในสมองแข็ง หรือกำเนิดลิ่มเลือดที่ทำให้เป็นอันตรายต่อรูปแบบการทำงานของสมองได้
 
– หัวใจ : เมื่ออากาศที่พวกเราหายใจเข้าไปไม่บริสุทธิ์ และก็มีลัษณะทิศทางว่าจะได้ออกสิเจนน้อย ก็ได้โอกาสที่จะทำให้กล้ามเนื้อหัวใจมีความผิดธรรมดาขึ้นได้ บางทีอาจร้ายแรงถึงขึ้นหัวใจวายกระทันหันได้ด้วย
 
และก็นี่เกิดอันตรายเพียงนิดหน่อยแค่นั้น ยังไม่นับรวมผู้ที่มีภาวการณ์ร่างกายอ่อนแอและก็สุ่มเสี่ยงสูง อาทิเช่น คนวัยชรา คนท้อง ฯลฯ พวกเราก็เลยจะต้องปกป้องตัวเองอย่างยอดเยี่ยมที่สุด ด้วยการลดกิจกรรมนอกบ้านถ้ารู้สึกตัวว่าอยู่ในเขตพื้นที่สุ่มเสี่ยง แล้วก็ใส่หน้ากากกันฝุ่นละอองครั้งใดก็ตามต้องเดินทางไปไหน ยิ่งไปกว่านี้ก็หมั่นบริหารร่างกายและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้บริบูรณ์แข็งแรงอยู่เป็นประจำ เพื่อจะได้มีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆได้ดิบได้ดีนั่นเอง อ่านเพิ่ม
โพสโดย : kVNezqgP
IP : 223.204.217.118
โพสเมื่อวันที่ : 11 ธ.ค. 2562,18:49 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: